CƠ SỞ SẢN XUẤT DỊCH VỤ TẬP TRUNG

Khaitruongcosos

Được thành lập theo quyết định số 61/QĐ.HNM.10, ngày 08/12/2010 của Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng, Cơ sở sản xuất dịch vụ tập trung thuộc Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng là đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trực thuộc Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng. Cơ sở là nơi làm việc của hơn 30 hội viên và người mù trong độ tuổi lao động đến từ tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, Cơ sở tập trung hai ngành nghề chính dành cho người mù là nghề xoa bóp và nghề làm nhang. Nhân viên của Cơ sở được phân làm 02 tổ gồm tổ xoa bóp và tổ nhang. Tổ xoa bóp có 20 kỹ thuật viên đã qua các lớp đào tạo nghề xoa bóp và được cấp chứng chỉ hành nghề. Tất cả kỹ thuật viên tổ xoa bóp đều làm việc tại cơ sở xoa bóp của Tỉnh hội được đặt tại trụ sở của Tỉnh hội. Tổ nhang có 12 người đã được đào tạo nghề làm nhang bằng máy. Ngoài việc liên hệ bán nhang đến các chùa chiềng trong tỉnh Sóc Trăng, các thành viên tổ nhang còn tự đem nhang đi bán trên địa bàn thành phố Sóc Trăng để tìm thêm thu nhập. Hiện nay, tất cả các thành viên của Cơ sở đều được Tỉnh hội tạo điều kiện lưu trú dài hạn tại Hội và được hỗ trợ tiền ăn hàng ngày.

bannhang toxoabop